Giá vàng trên đà tăng vọt trong hôm nay 5/8

242

Giá vàng hôm nay 5/8 tăng ngay sau khi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động đáng thất vọng.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy vậy, tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng tăng mạnh khi ngưỡng cao nhất đạt được là 1.833 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay xu hướng tăng ngay sau khi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động đáng thất vọng.

Gia Vang

Giá vàng hôm nay đối diện xu hướng tăng mạnh.

Theo báo cáo ADP, khu vực tư nhân tạo ra 330.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn rất nhiều so với mức dự báo 695.000 việc làm.

Đây là một con số đáng thất vọng. Thông tin này đẩy giá vàng giao tháng 12 lên mức 1.833 USD/ounce, tăng khoảng 0,9 % trong ngày.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 4/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,90 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Mới đây, quỹ Quadriga Igneo đưa ra dự báo vàng vẫn có khả năng tăng lên 3.000-5.000 USD/ounce (tương ứng 83-139 triệu đồng/lượng) trong vòng 3 – 5 năm tới khi các thị trường đánh giá thấp những rủi ro dài hạn liên quan đến việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi in tiền ồ ạt.

Nhà quản lý của quỹ Diego Parrilla cho hay, việc in tiền của ngân hàng trung ương không thực sự giải quyết được vấn đề. Vàng sẽ được hưởng lợi hoàn toàn từ việc trở thành một tài sản vật chất mà không thể in ra.

Ông Diego Parrilla nhận định: “Việc in tiền và các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trên toàn thế giới đã tạo ra nhiều vấn đề dài hạn, bao gồm cả bong bóng tài sản. Và các ngân hàng trung ương có một công việc khó khăn trước mắt khi nói đến việc giảm hay tăng lãi suất trong môi trường này.

Việc vàng có thể bắt đầu tăng giá sau một sự kiện rủi ro cho thấy các ngân hàng trung ương không kiểm soát được tình hình kinh tế”.

Tuấn Hùng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM