Giá vàng ngày 1/7: Vàng bật tăng trở lại

96

Lúc gần 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng trở lại lên 1.771,6 USD/ounce. Trong nước, vàng SJC được giao dịch ở mức 56,3 – 56,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cụ  thể, giá vàng SJC tại Hà Nội phiên sáng nay (1/7) giao dịch mức 36,35 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 56,3 – 56,9 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc gần 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 1,4 USD, lên mức 1.771,6 USD/ounce.

Trước đó, lúc hơn 7h hôm nay (1/7), giá vàng giao ngay tại châu Á giảm hơn 2 USD, giao dịch ở mức 1.768 USD/ounce.

Giá vàng giảm sâu do USD tăng vọt sau khi Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực

Giá vàng bật tăng trở lại, tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng - 1

Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – ông Christopher Waller – bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế và ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nâng lãi suất vào năm sau. Lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Thị trường vàng đang trong giai đoạn hết sức khó khăn khi các tài sản đầu tư khác như cổ phiếu đem lại những lợi ích rất lớn.

Sophie Griffiths, người đứng đầu phòng nghiên cứu về thị trường Anh và EMEA của công ty môi giới trực tuyến OANDA, nhận định đồng USD tăng và kỳ vọng Fed dần thắt chặt chính sách tiền tệ đã đẩy kim loại quý lao dốc.

Trong những ngày đầu tháng 6, xu hướng mua ròng vàng đã quay trở lại sau khi quỹ mua mạnh hơn 20 tấn vàng trong tháng 5. Tuy nhiên, khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed diễn ra, với quan điểm không mấy ủng hộ vàng, quỹ đã liên tục xả vàng, đặc biệt là sau khi giá thủng vùng hỗ trợ tâm lí 1.800 USD/ounce

Thu Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM