Giá vàng hôm nay 28/6: Dự đoán tuần mới tăng nhẹ

88
Giá vàng hôm nay 28/6 được dự đoán sẽ phục hồi do thị trường vẫn lo ngại về vấn đề lạm phát.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.781 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng tuần qua đã chững lại, khả năng phục hồi trong tuần này được dự đoán sẽ khả quan hơn do thị trường vẫn lo ngại về vấn đề lạm phát.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 0,4% trong tháng trước, trong khi đó chỉ số PCE lõi (không tính đến giá thực phẩm và năng lượng) tăng 0,5%. Nếu tính theo năm, chỉ số PCE tăng 3,9% trong năm qua và như vậy ghi nhận mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 8/2008. Nếu tính chỉ số PCE lõi tăng 3,4% tính từ đầu năm đến tháng 5/2021 – mức tăng cao nhất tính từ năm 1992.

 Giá vàng hôm nay được dự đoán tăng nhẹ.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, chi tiêu tiêu dùng của người dân Mỹ không có nhiều thay đổi trong tháng 5/2021 và thậm chí còn thấp hơn so với kỳ vọng. Còn thu nhập cá nhân giảm 2%, cũng thấp hơn so với kỳ vọng.

Nhà đầu tư trên thị trường vàng quan tâm đến những quy định mới được biết đến với tên Basel III dự kiến có hiệu lực từ đầu tuần tới với các ngân hàng châu Âu. 

Dự kiến, quy định này sẽ có những ảnh hưởng đến thị trường vàng, diễn biến trong tuần qua được cho có nguyên nhân một phần từ việc Basel III chuẩn bị có hiệu lực.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, đa số các chuyên gia cùng nhà đầu tư Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Trong 13 nhà phân tích phố Wall tham gia thì có đến 53,8% dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 23,1% dự đoán giá giảm và 23,1% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tại phố Main, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 24,2% dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn và 21,7% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Minh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM