Giá USD hôm nay 28/6: Gái đồng USD tăng giá

141
Sáng 28.6, giá USD tự do tiếp tục tăng mạnh ở chiều bán ra. Cụ thể, giá mua vào là 23.280 đồng/USD và bán ra 23.380 đồng/USD, giảm 5 đồng ở chiều mua vào nhưng lại tăng mạnh thêm 65 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua. Điều này đưa chênh lệch giữa giá mua và bán trên thị trường tự do tăng trở lại lên mức 100 đồng.
Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố giảm 10 đồng, xuống còn 23.169 đồng/USD. Còn ngân hàng Vietcombank vẫn duy trì giá mua vào 22.880 đồng/USD và bán ra 23.110 đồng/USD. Riêng ngân hàng Eximbank giảm 10 đồng, xuống còn mua vào 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD…
Chỉ số USD-Index đầu tuần tăng lên mức 91,86 điểm, cộng 0,05 điểm so với cuối tuần qua. Tuần này, báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 2.6. Theo dự đoán của các chuyên gia, trong tháng vừa qua, nền kinh tế Mỹ có thể đã tạo thêm khoảng 675.000 việc làm mới, giúp tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,8% xuống còn 5,7%. Báo cáo này sẽ là sự kiện kinh tế chính trên thị trường ngoại hối trong tuần, nhất là trong bối cảnh nhà đầu tư đang hy vọng thị trường lao động sẽ cải thiện sau hai tháng tăng trưởng việc làm yếu hơn dự đoán. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư chờ thông tin cập nhật về doanh số nhà chờ bán, số liệu việc làm sơ bộ của công ty cung cấp dữ liệu ADP, số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số hoạt động sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM).
Chuỗi cung ứng hàng hóa của Mỹ cũng như của toàn thế giới đang phải đối mặt với áp lực lớn, chi phí sản xuất và áp lực lạm phát do đó cũng tăng cao. Các chuyên gia cho rằng, dữ liệu của ISM có thể cho thấy rõ những căng thẳng mà chuỗi cung ứng đang phải chịu đựng.
Ngoài ra, liên minh dầu mỏ OPEC+ sẽ tổ chức họp trong nhiều ngày tới để xem xét tình hình thị trường năng lượng toàn cầu, trước khi bước vào cuộc họp chính thức vào ngày 1.7. Giới chuyên gia dự đoán, kết thúc cuộc họp quan trọng, OPEC+ sẽ quyết định tăng sản lượng vì triển vọng nhu cầu dầu thô đang tiếp tục khởi sắc và điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới giá dầu và đồng bạc xanh…
Hạnh Ngân 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM