Giá dầu hôm nay 3/8: Giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch mới nhất

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 71,04 USD/thùng, tăng 0,43 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 2/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã giảm tới 1,81 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 73,34 USD/thùng, tăng 0,45 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm 1,6 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/8.

Diễn biến tiêu cực của dịch COVID-19 đã buộc Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước châu Âu buộc phải tái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc hạn chế đi lại.

Trong khi nhu cầu tiêu thụ dầu thô đang đứng trước những rủi ro lớn thì nguồn cung dầu thô lại tăng theo thoả thuận của OPEC+, cũng như việc các nước xuất khẩu dầu sẵn sàng tăng sản lượng.

Tuy nhiên, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi thông tin nhu cầu vận tải biển tăng mạnh.

Bên cạnh đó, nhu cầu dầu toàn cầu cũng kỳ vọng sẽ được thúc đẩy bởi thông tin tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chậm lại nhưng nền kinh tế không rơi vào trạng thái suy giảm và các chương trình tiêm chủng vắc xin, phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh. 

Số lượng giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã giảm 3 giàn xuống 488 trong tuần tính đến ngày 30/7, theo dữ liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Bất chấp sự sụt giảm trong tuần trước, tổng số giàn khoan đã tăng 237 giàn, tương đương 94%, so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng giàn khoan cũng đã tăng gấp đôi từ mức thấp kỷ lục 244 giàn vào tháng 8/2020.

Các giàn khoan dầu của Mỹ giảm 2 giàn xuống 385 trong tuần trước, trong khi số giàn khoan khí đốt giảm 1 xuống 103 giàn.

Trong tháng, tổng số giàn khoan đã tăng là 18, đánh dầu tháng tăng thứ 12 liên tiếp kể từ tháng 7/2017, trong đó số giàn khoan dầu tăng 13 giàn, tăng 11 tháng liên tiếp.

Giá đã tăng hơn 50% trong năm nay nhưng khác với những chu kỳ bùng nổ trước đó, các nhà sản xuất dầu đá phiến công bố kết quả kinh doanh trong tuần trước cho biết đã giảm kế hoạch chi tiêu và sản xuất nêu trước đó để mang lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư.

Anh Trang-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM