Giá dầu hôm nay 28/6: Giá vẫn tiếp tục tăng

145
Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 74,17 USD/thùng, tăng 0,12 USD/thùng trong phiên.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 76,28 USD/thùng, tăng 0,10 USD/thùng trong phiên.
Giá dầu ngày 28/6 tiếp đà tăng nhẹ khi mà thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận các tín hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ toàn cầu chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí đang có khả năng tăng “nóng” khi các nhiều nước tái mở cửa trở lại nền kinh tế.
Giá dầu hôm nay tăng nhẹ còn do hiệu ứng cộng hưởng từ 2 yếu tố cung – cầu khi mà các nhà sản xuất dầu thô đã không có sự điều chỉnh phù hợp hoặc điều chỉnh chậm hơn so với sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Các kho dự trữ dầu chiến lược suy giảm buộc các nước phải tăng cường nhập khẩu để bù đắp.
Yếu tố thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư trong phiên này là đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Mỹ, sau khi thỏa thuận giám sát giữa Tehran và cơ quan giám sát hạt nhân thuộc Liên hợp quốc đã hết hiệu lực vào tuần trước. Dự kiến các bên sẽ tiếp tục đàm phán trong những ngày tới.
Bên cạnh đó, thị trường cũng dành nhiều quan tâm tới cuộc họp sắp tới vào ngày 1/7 giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài khối (còn gọi là nhóm OPEC+).
OPEC+ cũng sẽ thảo luận về chính sách sản xuất cho tháng 8. Dự kiến sẽ tăng sản xuất một số sản lượng bị đình trệ khi nhu cầu dự báo cao hơn, từ việc triển khai vaccine diện rộng đã làm tăng thêm các hoạt động đi lại và nhu cầu về nhiên liệu vận tải tăng cao. Nhóm này có thể tăng sản lượng khoảng 550.000 thùng/ngày trong tháng 8. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần tư thâm hụt nguồn cung toàn cầu mà chính OPEC+ dự đoán trong tháng đó.
Hoài Thương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM