Giá dầu hôm nay 23/6: Dầu thô giảm giá

91
Tính đến đầu giờ sáng ngày 23/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 72,94 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 22/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã giảm 0,17 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 74,80 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,14 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 22/6.
Giá xăng dầu hôm nay đã giảm nhẹ sau khi thị trường dầu thô ghi nhận thông tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là OPEC+, sẽ cân nhắc tăng sản lượng khai thác theo đề xuất của Nga vào cuộc họp của khối sẽ diễn ra vào tuần tới. 
Theo một số thông tin, đề xuất này được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường dầu thô hiện nay. Tuy nhiên, mức tăng sản lượng hiện vẫn chưa được tiết lộ.
OPEC+ đã đưa trở lại thị trường 2,1 triệu thùng dầu/ngày từ tháng 5 đến tháng 7 như một phần của kế hoạch nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng kỷ lục của năm ngoái khi nhu cầu, bị ảnh hưởng bởi đại dịch, phục hồi.
Cuộc họp tiếp theo của nhóm các nhà sản xuất lớn dự kiến diễn ra vào ngày 1/7.
Ngoài ra, BofA Global Research đã nâng dự báo giá dầu thô Brent cho năm nay và năm sau, và cho biết nguồn cung dầu thắt chặt hơn và nhu cầu phục hồi có thể kéo giá dầu lên 100 USD/thùng trong thời gian ngắn vào năm 2022.
Tại Diễn đàn Kinh tế Qatar hôm 22/6, lãnh đạo các công ty năng lượng hàng đầu cho hay giá dầu Brent có thể chạm mức 100 USD/thùng và biến động giá cũng có thể tăng lên do đầu tư giảm và quá trình chuyển đổi năng lượng.
Giá dầu hôm nay giảm nhẹ còn do hiệu ứng tâm lý khi các nhà đầu tư phản ứng khá tiêu cực với cảnh báo của Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) về những rủi ro do dịch COVID-19 và những biến thể mới của virus SARS-COV-2.
Các chuyên gia y tế công của Mỹ cảnh báo biến thể lây nhiễm nhanh Delta, được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ, tiếp tục đe dọa nước Mỹ, đặc biệt tại các bang có tỷ lệ người tiêm chủng thấp nhất.
An Mai
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM