Giá dầu hôm nay 16/7: Giá tiếp tục giảm mạnh

127

Tính đến đầu giờ sáng ngày 16/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 71,29 USD/thùng, giảm 0,09 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 15/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 1,0 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 73,30 USD/thùng, giảm 0,17 USD/thùng trong phiên và đã giảm 1,17 USD so với cùng thời điểm ngày 15/7

Giá dầu thô đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch hôm qua, sau khi vì triển vọng nguồn cung dầu trên thị trường tăng khi các nhà sản xuất hàng đầu OPEC đạt được một thoả thuận và nhu cầu nhiêu liệu hàng tuần suy yếu tại Mỹ.

Tuy nhiên, một thỏa thuận vẫn chưa được củng cố và Bộ Năng lượng UAE cho biết các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục.

Tại Mỹ, sự sụt giảm lớn trong kho dự trữ dầu thô không hỗ trợ thị trường do các nhà đầu tư tập trung vào việc tồn kho nhiên liệu tăng trong tuần có kỳ nghỉ lễ ngày 4/7, thời điểm mà hoạt động lái xe thường tăng.

Một số ngân hàng, gồm cả Goldman Sachs, Citi và UBS, dự báo nguồn cung dầu vẫn khan hiếm trong những tháng tới ngay cả khi OPEC+ hoàn tất thỏa thuận tăng sản lượng.

Áp lực nguồn tăng khiến giá dầu giảm mạnh càng gia tăng khi các số liệu được công bố tuần trước cho thấy sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ, nền kinh tế số 1 thế giới có dấu hiệu chậm lại.

Theo dữ liệu được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc ngày 9/7, dự trữ dầu thô của nước này tiếp tục giảm và là tuần giảm thứ 8 liên tiếp. Tuy nhiên, dữ trữ xăng dầu của Mỹ lại tăng thêm 1 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn so với kỳ vọng giảm 1,8 triệu thùng được đưa ra trước đó.

Chủ tịch Andrew Lipow của công ty tư vấn Lipow Oil Associates có trụ sở ở Houston (Mỹ) cho biết nhu cầu xăng và dầu diesel giảm đáng kể đã gây áp lực lên giá nhiên liệu, bất chấp dự trữ dầu thô tiếp tục giảm.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm giá bởi thông tin nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Mai Trang-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM