Đức Hải tiết lộ về vụ chửi tục: “Facebook không bị hack, tôi bị tống tiền”

164

Nghệ sĩ Đức Hải cho biết, facebook của anh không bị hack mà do người con nuôi “nghịch dại”. Tuy nhiên, có kẻ đã lợi dụng ồn ào này để nhắn tin tống tiền, đe dọa tính mạng nam nghệ sĩ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 8/6, nghệ sĩ Đức Hải bày tỏ: “Tôi đang rất sốc và choáng váng với những gì đang xảy đến với mình”.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh. Cụ thể, facebook của anh không bị hacker xâm chiếm mà do… cậu con nuôi “nghịch dại”, viết lên facebook status đó.

“Facebook của tôi không bị hack mà do cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại ồn ào, gây rùm beng lên như thế.

Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa hôm qua thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Nó sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động nghịch dại của mình”, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Đức Hải tiết lộ về vụ chửi tục: Facebook không bị hack, tôi bị tống tiền - 1
Status khiến nghệ sĩ Đức Hải gặp nhiều rắc rối.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết vụ việc chưa dừng ở đây và bên công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra. Bởi trong những ngày vừa qua, anh liên tục nhận được hàng loạt tin nhắn tống tiền cũng như hăm dọa trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Đức Hải tiết lộ: “Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu đồng. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã lợi dụng ồn ào này, nhảy vào tống tiền tôi. Phía công an cho biết, họ có thể đã khoanh vùng được đối tượng, sẽ sớm thông báo kết quả điều tra”.

Nghệ sĩ Đức Hải khẳng định, bản thân không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua anh phải chịu rất nhiều điều tiếng, ảnh hưởng đến hình ảnh, cuộc sống:

“Những ngày qua, tôi bị tấn công, bị xúc phạm trên mạng xã hội. Ngay cả clip làm khẩu trang, tôi cũng làm từ cách đây hơn năm rồi, làm với tinh thần vui vẻ, giải trí cũng bị “đào” lại, bị lên án. Trên thế giới, người ta vẫn làm những clip tự chế như vậy. Nghệ sĩ mà, tôi làm vui thôi, không có ý đồ gì tiêu cực cả.

Phía nhà trường, nơi tôi làm việc cũng bị làm phiền, bị công kích. Một số phần tử muốn hạ uy tín của tôi, muốn tống tiền tôi nên “tấn công” cả phía nhà trường, đánh sập web của nhà trường”.

Cũng theo nghệ sĩ Đức Hải, anh không lường trước được những mặt trái của việc sử dụng mạng xã hội. “Có lẽ sau khi giải quyết xong việc, tôi từ giã mạng xã hội. Tôi đã không lường trước được những mặt trái, sự phức tạp từ nó…”, anh chia sẻ.

Đức Hải tiết lộ về vụ chửi tục: Facebook không bị hack, tôi bị tống tiền - 2
Nghệ sĩ Đức Hải nhận một loạt tin nhắn tống tiền (Ảnh: NVCC).

Như Dân trí đưa tin, ngày 2/6, trên trang cá nhân được cho là của NSƯT Đức Hải có một bài đăng gây xôn xao trên mạng xã hội khi có nhiều lời ẩn ý với những lời lẽ bức xúc được cho là đang ám chỉ một người. Bài viết có nhiều từ ngữ mang tính tục tĩu, nhạy cảm, công kích người khác.

Nhiều ý kiến tỏ ra hoang mang, thậm chí bức xúc chỉ trích NSƯT Đức Hải vì cho rằng hành động này là phản cảm. Bởi Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT mà còn là Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

NSƯT Đức Hải từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ. Anh không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng, tham gia nhiều chương trình truyền hình mà còn là một giảng viên. Đức Hải từng giảng dạy 5 năm tại Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Sau này, khi chuyển vào Sài Gòn, anh cũng tham gia giảng dạy, giữ chức Phó hiệu trưởng, kiêm trưởng khoa nghệ thuật của Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Nguyễn Hằng

NGUỒN: DÂN TRÍ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM