Dự báo thời tiết ngày 7/7: Miền Bắc xuất hiện mưa trên diện rộng

137

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7/7 đến ngày 8/7, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông khu vực Bắc Trung Bộ từ 3 – 7m; hạ lưu các sông này và các sông khu vực Bắc Bộ biên độ lũ lên từ 2 – 4m.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ các sông chính còn dưới báo động 1, riêng sông Thao tại Yên Bái, sông Hoàng Long tại Hưng Thi và một số sông suối nhỏ khả năng lên mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng  cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Chú thích ảnh

Thời tiết các vùng trên cả nước đêm 7/7, ngày 8/7:

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa to đến rất to, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất 29 – 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất 29 – 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa to đến rất to. Từ chiều tối nay có gió cấp 4-5, ven biển mạnh cấp 6-7, từ trưa chiều mai gió đông nam cấp 3 – 4. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất 29 – 31 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; Phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 3, phần phía Bắc từ chiều tối và đêm có gió mạnh dần lên cấp 4 – 5, ven biển cấp 6 – 7. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận nhiều mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thu Trang-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM