Chương trình ‘Siêu thị mini 0 đồng’ hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19

98

Chương trình ‘Siêu thị mini 0 đồng’ được triển khai thực hiện từ ngày 12/7 đến 17/7, áp dụng cho hơn 5.500 sinh viên còn đang tạm trú tại 37 Ký túc xá sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” áp dụng cho hơn 5.500 sinh viên đang ở Ký túc xá (Ảnh:BTC)

Nhằm chung tay cùng chính quyền TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai thực hiện và ra mắt chương trình Siêu thị mini 0 đồng”.

Chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên đang khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các Ký túc xá sinh viên trên địa bàn TP. Tổng giá trị gói hỗ trợ cho hơn 5.500 sinh viên là 1.650 triệu đồng.

Đại diện Thành Đoàn TP.HCM nhận biểu trưng tài trợ từ các doanh nghiệp đồng hành chương trình

Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” được triển khai thực hiện từ ngày 12 đến 17/7 với đối tượng thụ hưởng là hơn 5.500 sinh viên còn đang tạm trú tại 37 Ký túc xá sinh viên trên địa bàn TP vì nhiều lý do chưa thể về quê tránh dịch .

Sinh viên ở ký túc xá được nhận mã code để mua hàng trị giá 300 ngàn đồng

Mỗi sinh viên Ký túc xá được nhận một mã (code) mua hàng trị giá 300 ngàn đồng thông qua tin nhắn SMS, sinh viên sẽ tiến hành mua hàng trực tuyến trên nền tảng website https://sieuthimini0dong.com với các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu cá nhân trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sau khi sinh viên mua hàng trên hệ thống trực tuyến, các đơn hàng sẽ được chuyển về cho các tình nguyện viên sắp xếp, đóng gói tại Nhà Văn hóa Thanh niên (35 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1).

Hàng sẽ được chuyển đến khu ký túc xá cho từng bạn sinh viên để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Sau đó các gói hàng sẽ được chuyển đến các Ký túc xá, Ban Quản lý Ký túc xá chuyển gói hàng sinh viên đặt mua đến từng sinh viên đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

Mỗi sinh viên sẽ được nhận phần hỗ trợ trị giá 300 ngàn đồng để mua các đồ dùng các nhân và thực phẩm tại “siêu thị mini 0 đồng”

Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP.HCM cũng tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia đóng góp nguồn lực tài chính, nhu yếu phẩm, vật tư y tế để tiếp tục chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM