4 mẹo để mua thực phẩm an toàn trong mùa dịch mà bạn nên biết

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với tốc độ lây lan rất nhanh. Hạn chế tiếp xúc với người khác là cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19.

Đặt giao hàng tận nơi

Nếu bạn muốn mua món gì ở cửa hàng hoặc siêu thị trong những ngày này, hãy chọn dịch vụ giao hàng, các nhân viên sẽ giao hàng tận nơi. Dịch vụ giao hàng giúp bạn hạn chế sự tiếp xúc với nhiều người, giảm nguy cơ mắc COVID-19.

Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và xếp hàng chờ đợi.

Hạn chế tiếp xúc

Khi giao nhận hàng hóa, chúng ta không nên chủ quan trong việc tiếp xúc với người giao hàng trong điều kiện không đảm bảo quy định phòng dịch. Khi nhận hàng, bạn nên đứng cách xa người giao hàng ít nhất 2m, luôn đeo khẩu trang và rửa tay sau khi nhận hàng.

MUA TP MUA DICH

Trên thực tế, nhiều dịch vụ giao hàng online đã áp dụng và đưa ra các biện pháp thực tiễn tốt nhất cho việc giao nhận hàng như để bưu kiện bên ngoài cửa hoặc tài xế sẽ đặt thức ăn hoặc hàng hóa tại vị trí đã được chỉ định và đứng chờ khách ở khoảng cách 2 – 3m.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM, không phải tiền mặt

Khi đặt hàng online, bạn nên lựa chọn phương pháp thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc qua các ví điện tử liên kết với các ứng dụng giao nhận hàng. Trong trường hợp dùng tiền mặt, bạn nên chuẩn bị số tiền chính xác để tránh phải kiểm đếm nhiều lần và nhận lại tiền thối. Thanh toán bằng tiền mặt làm tăng nguy cơ tiếp xúc với COVID-19 do virus từ người bệnh có thể lưu lại trên tờ tiền.

Xử lý bao bì thực phẩm

Để tránh lây nhiễm bệnh khi mua đồ online, không đặt trên bàn mà hãy đặt bao bì thực phẩm vào bồn rửa ngay khi vừa nhận hàng, vứt bao bì và hộp đựng vào thùng rác.

Bồn rửa có thể dễ dàng làm sạch và khử trùng hơn so với bàn, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiểm cho những người trong gia đình. Sau đó, bạn rửa tay thật kỹ trong vòng 20 giây.

Theo Eat This, Not That

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM